Lời dẫn của NA : Mùa hè này quá nóng nực, tôi lại bị cảm cúm kéo dài nên chẳng muốn ăn gì. Hôm nọ lang thang trên mạng, tìm được bài này. Đọc xong có cảm giác muốn ăn, đặc biệt là món đầu tiên : Bún Ốc, mà không phải là Bún ốc nước mà là một bát Nước Ốc thật ngon để chấm với Bún. Tôi đã ăn món này ở phố Mai Hắc Đế nên biết là đến đấy sẽ có món này. Thật là tuyệt vời, bao nhiêu năm rồi quán này chẳng có gì thay đổi, vẫn chật chội, khách phải chen lấn, chờ đợi nhưng Bún thì vẫn ngon như xưa. Kể cả trong khi đắng mồm đắng miệng chẳng muốn ăn gì mà tôi vẫn chén vèo hết bát Bún. Về nhà việc đầu tiên là vào Blog để đưa bài này lên giới thiệu với các bạn. Ở đây có ghi địa chỉ rất cụ thể rất tiện để chúng ta hẹn hò nhau để cùng thưởng thức. Đây cũng là những địa chỉ tốt để các nhóm bạn Nam Bắc gặp nhau.
Những món ngon đừng bỏ lỡ khi đến Hà Nội
Ẩm thực Hà Nội với nét tinh tế đặc trưng níu chân du khách, Khiến ai đi xa cũng phải nhớ về.
Ẩm thực Hà Nội là một trong những nét quyến rũ du khách khắp nơi trổ về mảnh đất ngàn năm văn hiến. Món ăn nổi tiếng nhất ở Hà Nội là phở, song còn rất nhiều món khác từ sang trọng đến bình dân “vỉa hè” mà du khách đừng bỏ lỡ cơ hội nếm thử. Tất cả đã góp phần làm nên một Hà Nội thân thương vô cùng.
1. Bún ốc Đây là một trong những món ăn mà ai từng sống ở Hà Nội đi xa đều nhớ về, đặc biệt là phái nữ. Bát bún ốc mang vị chua chua của dấm bỗng, vị giòn đậm đà của ốc, ăn kèm với đậu phụ chiên, rau sống… Chế biến món bún ốc không khó, nhưng bát bún ngon vẫn là bí quyết riêng của mỗi người.
1. Bún ốc Đây là một trong những món ăn mà ai từng sống ở Hà Nội đi xa đều nhớ về, đặc biệt là phái nữ. Bát bún ốc mang vị chua chua của dấm bỗng, vị giòn đậm đà của ốc, ăn kèm với đậu phụ chiên, rau sống… Chế biến món bún ốc không khó, nhưng bát bún ngon vẫn là bí quyết riêng của mỗi người.
2. Nộm bò khô Nguyên liệu chính tạo nên món ăn này là đu đủ xanh, bò khô, rau thơm và đặc biệt là nước mắm chua ngọt rưới lên trên. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy nhiều nơi bán món này, tuy nhiên nếu muốn thưởng thức đĩa nộm thật ngon thì nên đến: Quán nộm Huế trên đường Hàm Long, đối diện nhà thờ Hàm Long (Nộm bò, nộm thập cẩm, nộm gân bò, nộm gan lá lách…); quán Long Vĩ Ôn ở số nhà 23 phố hồ Hoàn Kiếm (quán ông Tàu áo đen)… giá từ 20.000 đồng/suất.
4. Ốc luộc Ốc luộc ở Hà Nội đặc biệt nhất ở bát nước chấm, nhiều quán ốc tạo được tên tuổi cũng từ chén nước chấm hương vị đặc biệt riêng. Người Hà Nội ăn ốc luộc kèm với xả bằm, lá chanh và đôi khi cả dưa chuột, củ đậu.
5. Bún chả Bún chả Hà Nội nay đã du nhập đến nhiều tỉnh thành trên cả nước. Trong số rất nhiều món ăn tinh túy của người Hà Thành, bún chả có vẻ như dễ dàng phù hợp với gu ẩm thực của thực khách đến từ mọi nơi. Những miếng thịt lợn được thái lát vừa đủ, tẩm ướp gia vị cho thấm rồi nướng trên than hồng, sau đó thả vào bát nước chấm có vị giấm, đường và chanh, ăn với bún và rau sống… cực ngon.
6. Kem Tràng Tiền Quán kem nằm ngay trung tâm thủ đô Hà Nội có từ thời bao cấp nay trở thành một nét văn hóa mà người Hà Nội đi đâu cũng nhớ. Kem Tràng Tiền không giống những loại kem được sản xuất công nghiệp, vị kem mát lạnh, ngọt thanh, thơm và bùi. Quầy kem Tràng Tiền chính gốc ở phố Tràng Tiền quanh năm đông đúc, ngay cả trong những ngày mua đông lạnh cắt da cắt thịt. Quán kem Tràng Tiền gốc ở địa chỉ: số 35 phố Tràng Tiền (gần Hồ Gươm).
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét